วัดในเชียงใหม่เย็นก๋าย เย็นใจ๋ แอ่วเจียงใหม่ เวียงพงค์ศูนย์ประสานงานและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

หัวข้อ :

สถานที่ท่องเที่ยว

ขุนช่างเคี่ยน
30 มกราคม 2556 BY เเพรว จันทร์หอม
View 9790
ขุนช่างเคี่ยน ซากุระดอย หรือนางพญาเสือโคร่ง ความสวยงามที่อยู่ใกล้เมืองเชียงใหม่

         สถานที่ท่องเที่ยวเกิดใหม่ที่กำลังมีชื่อเสียงได้ไม่นาน เป็นแหล่งชมดอกซากุระหรือนางพญาเสือโคร่งที่อยู่ใกล้กับเมืองเชียงใหม่มากที่สุด

         ลักษณะนางพญาเสือโคร่งเป็นสีขาวชมพู ออกดอกเป็นช่ออยู่ปลายกิ่ง ในพื้นที่หรือบริเวณที่มีต้นนางพญาเสือโคร่งขึ้นอยู่ เราจะเห็นดอยเป็นสีชมพูสะพรั่งไปทั้งดอย

         ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานระหว่างเดือนธันวาคมจนถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของซากุระดอยหรือนางพญาเสือโคร่งไปพร้อมกับสัมผัสบรรยากาศของฤดูหนาวในเชียงใหม่

 

การเดินทาง

 

  1.รถยนต์ส่วนตัว

       เส้นทางที่ใช้ในการเดินทางไปยังขุนช่างเคี่ยน เป็นเส้นทางเดียวกับเส้นทางไปดอยสุเทพและหมู่บ้านม้งดอยปุย หมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน จะอยู่ทางทิศเหนือของยอดดอยปุย ห่างจากพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ประมาณ 8 กิโลเมตร ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 32 กิโลเมตร ตามเส้นทางสายเชียงใหม่ - พระธาตุดอยสุเทพ 

  2.รถโดยสารสาธารณะ 

      บริเวณหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่ ทางขึ้นดอยสุเทพ จะมีรถสองแถวหรือรถเเดง นักท่องเที่ยสามารถเหมารถเเดงขึ้นไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มหรือหมู่คณะได้

        *** หากนักท่องเที่ยวต้องการเก็บบรรยากาศความงามตามธรรมชาติตามสองข้างทางขึ้นดอยสุเทพ นักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถจักรยานยนต์ขับขึ้นไปเอง แต่ทางค่อนข้างอันตราย ผู้ขับต้องมีความชำนาญเพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว

 

3. ติดต่อ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ : นายอัมพร ปานมงคล 

 สามารถติดต่อได้ที่เว็บไซด์ : www.dnp.go.th 

 

 สถานที่ติดต่อ : ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ. เมืองเชียงใหม่ จ. เชียงใหม่ 50200 
 โทรศัพท์ : 053-210246, 0 5321 0244, 089-954-7286 โทรสาร : 0 5321 2065 
 อีเมล: doisutheppui@gmail.com