วัดในเชียงใหม่เย็นก๋าย เย็นใจ๋ แอ่วเจียงใหม่ เวียงพงค์ศูนย์ประสานงานและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

หัวข้อ :

ฮอด

 

การเดินทาง

 

 จากเชียงใหม่ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 ไปยังอำเภอฮอด ระยะทาง 90 กิโลเมตร


 

สถานที่ท่องเที่ยว

 

บ้านไร่ไผ่งาม

 

เป็นหมู่บ้านผลิตผ้าฝ้ายทอมือแบบโบราณที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่กิโลเมตรที่ 69-70 ตามเส้นทางเชียงใหม่-ฮอด และเลี้ยวซ้ายเข้าไปหมู่บ้านอีก ประมาณ 1 กม. ทางเข้าหมู่บ้านร่มรื่นด้วยเงาไม้ไผ่สองข้างทาง ปัจจุบันกลุ่มแม่บ้านซึ่งได้รับการถ่ายทอดการผลิตผ้าฝ้ายทอมือย้อมสีธรรมชาติ จากคุณป้าแสงดา บันสิทธิ์ ศิลปินแห่งชาติ รวมกลุ่มกันผลิตที่บ้านป้าแสงดา ซึ่งอยู่ติดกับลำน้ำปิง ปัจจุบันได้จัดทำเป็น พิพิธภัณฑ์ผ้าป้าดา เพื่อรำลึกถึงผลงานของท่าน และยังแสดงถึงชีวิตความเป็นอยู่แบบพื้นบ้านในสมัยก่อนด้วย 

 

วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร

 

จากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปตามถนนสายเชียงใหม่-ฮอด 58 กิโลเมตร เป็นวัดสำคัญคู่เมืองจอมทองและเป็นที่เคารพสักการะของชาวเหนือโดยทั่วไป ประเพณีเด่นของวัดคือ การแห่ไม้ค้ำโพธิ์ ซึ่งเป็นประเพณีของชาวล้านนาที่ถือว่าการเอาไม้มาค้ำโพเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนา

 

สถานีทดลองปลูกพรรณไม้บ่อแก้ว (สวนสนบ่อแก้ว)

 

ตามเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง กิโลเมตรที่ 36 สถานีฯเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจ วัตถุดิบเพื่อทำเยื่อกระดาษ เป็นแปลงทดลองปลูกพืชจำพวกสน และยูคาลิบตัส ในเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ อากาศของที่นี่ชื้นและเย็นตลอดปี งามด้วยทิวสนที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบงามตาจึงทำให้บริเวณสถานีกลายเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแห่งหนึ่ง

 

กิโลเมตร กม.9 สายเชียงใหม่-ฮอด

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว กิโลเมตร กม.9 เล่นน้ำข้างทางสายเชียงใหม่-ฮอด

หลบร้อนไปเล่นน้ำ บนสายลำน้ำแม่แจ่ม ระยะทางก่อนถึงอุทยานแห่งชาติออบหลวง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงกิโลเมตรก่อนถึงอุทยานแห่งชาติ 11-9 กิโลเมตร ที่นี่สามารถเล่นน้ำได้ในช่วงปลายเดือนกุมพาพันธ์ถึงประมาณปลายเดือนเมษายน น้ำจะมีความลึกอยู่ประมาณครึ่งหน้าแข้ง 30-50 เซ็นติเมตรเห็นจะได้ เด็กๆเล่นได้ เพราะน้ำจะมีความลึกโดยเฉลี่ยเท่ากัน พื้นน้ำเป็นทราย

 

การเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยว กิโลเมตร กม.9 สายเชียงใหม่-ฮอด

เดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางอำเภอฮอด ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติออบหลวงจะพบลำน้ำอยู่ข้างทางขวามือ ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติออบหลวง ประมาณ 11-9 กิโลเมตร


 1. สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอฮอด :: แนะนำการท่องเที่ยวเชียงใหม่, ที่พัก ร้าน ...

  www.lannafood.com/travel_city9.php - แคช
  สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอฮอด ห่างจากตัวเมือง 88 กิโลเมตร ... 0 2457 6873-4, 0 2457 3428 การเดินทาง จากเชียงใหม่ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 ไปยังอำเภอฮอด ระยะทาง 90 ...
 2.  

  สถานที่ท่องเที่ยว มันสวยจริงๆ .ฮอด จ.เชียงใหม่ - 108 โพสต์รูป (มีภาพสวย ...

  www.cm108.com/bbb/index.php?/topic/20995-esooeeiaoeac... - แคช
  21 โพสต์ - 17 ผู้เขียน - 12 ต.ค. 2009
  ชื่อที่เขาเรียกในท้องถิ่น คือ ขยะอี่เหี้ย ครับ ขอโทษนะครับที่ชื่อไม่ค่อยสุภาพแต่ปู่ย่าตายายเขาเรียนแบบนั้นจริงๆครับ. Edited by COKECLUB4444, 12 October ...
 3.  

  คลิปเที่ยวไทย เชียงใหม่ อำเภอฮอด

  www.hotsia.com/youtube/89.shtml - แคช
  คลิปเชียงใหม่ คลิปเที่ยวเชียงใหม่ คลิปอำเภอฮอด... www.hotsia.com > คลิปท่องเที่ยวMr.Hotsia > ไทย เชียงใหม่ อำเภอฮอด. คลิปเที่ยวไทย เชียงใหม่ อำเภอฮอด. มุกกาแฟสด ...
 4.  

  การเดินทางและระยะทางจากอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ไป ... - เที่ยวสะใจ

  ขับรถจากอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ไปอำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ... แผนที่ลายแทง การเดินทาง และข้อมูล\ท่องเที่ยวของอำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ...
 5.  
  บ่อหลวง

  สวนสนบ่อแก้ว

 6.  
  บ่อหลวง

  สวนเพชรแก้ว

 7.  
  บ่อหลวง อ.ฮอด

  สวนพนาวัฒน์

 8.  

  อำเภอ ฮอด - ข้อมูลอำเภอ-สถานที่ท่องเที่ยว-ติดต่อราชการ

  www.amphoe.com/menu.php?mid=1&am=161&pv=13 - แคช
  มารู้จักอำเภอกันเถอะ · รู้จักนายอำเภอ · ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ... ดูแผนที่อำเภอ คลิกที่นี่ ] ... ที่อยู่ที่ว่าการอำเภอ, หมู่ที่ 9 ตำบลหางดง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่50240. หมายเลข ...
 9.  

  อำเภอฮอด สถานที่กางเต็นท์ แม่โถ ทะเลสาบดอยเต่า ดอยม่อนจอง ...

  www.tourinthai.com/sitetravel/travel-detail.php?travel_id=299 - แคช
  อุทยานแห่งชาติออบหลวง ออบหลวงเป็นสถานที่น่าเที่ยวที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ความสวยงาม ...การเดินทาง จากเชียงใหม่ใช้ทางหลวงหมายเลข ๑๐๘ ไปยังอำเภอฮอด ระยะทาง ๙๐ ...
 10.  

  อบหลวง อุทยานแห่งชาติอบหลวง : สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ...

  www.siamfreestyle.com › ... › จังหวัดเชียงใหม่ - แคช
  ออบหลวง อุทยานแห่งชาติออบหลวง : สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ การเดินทาง ... อยู่ในเขตตำบลหางดง อำเภอฮอด ห่างจาก ออบหลวงไปทางทิศใต้ประมาณ 2 กิโลเมตร ...
 11.  

  ตลาดเช้าอำเภอฮอด ตลาดสดฮอด

  www.annaontour.com/province/.../taladchawampurehot.php - แคช
  ข้อมูลทั่วไปเชียงใหม่ · สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ · ที่พักเชียงใหม่ · ร้านอาหารเชียงใหม่ ... ตลาดเช้าอำเภอฮอด เป็นตลาดขนาดเล็ก ในตัวอำเภอฮอต เริ่มเปิดตั้งแต่เช้ามืดประมาณ ตี 4 ...
 12.  

  อำเภอฮอด เที่ยวฮอด แผนที่ฮอด

  www.dooasia.com/tumbon/ap5016.shtml - แคช
  Dooasia ท่องเที่ยว รูปภาพของอำเภอฮอด อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ จาก google ชาวฮอด ...ฮอด ข้อมูลท่องเที่ยว การเดินทาง ที่พัก วัดฮอด โรงเรียนฮอด ร้านอาหาร แผนที่ ...
 13.  

  อำเภอฮอด - วิกิพีเดีย

  th.wikipedia.org/wiki/อำเภอฮอด - แคช
  อำเภอฮอดแผนที่จังหวัดเชียงใหม่ เน้นอำเภอฮอด. ออบหลวงเลื่องลือชื่อ ชนยึดถือประเพณี สวนสนเขียวขจี ... ในหน้าร้อน จะมีแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "กิโลเก้า" ...