วัดในเชียงใหม่เย็นก๋าย เย็นใจ๋ แอ่วเจียงใหม่ เวียงพงค์ศูนย์ประสานงานและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

หัวข้อ :

แม่แตง

 

พิพิธภัณฑ์แหล่งเตาเผาอินทขิล

            เป็นแหล่งขุดพบแหล่งเตาเผาอินทขิลเมืองแกน ซึ่งมีความสำคัญมากทั้งในทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี  เพราะเป็นการยืนยันว่า ทุ่งพันแอกพันเฝือเมืองแกน ที่มีมาตั้งแต่สมัยพญามังราย นั้นมีอยู่จริงตามประวัติศาสตร์ล้านนานอกจากนั้นยังมีความสำคัญทางโบราณคดี เพราะแหล่งที่ค้นพบนั้นมีความสมบูรณ์ทั้งเตาเผาและตัวอย่างเศษถ้วยชาม ซึ่งในทางภาคเหนือตอนบนยังไม่เคยพลแหล่งใดที่มีความสมบูรณ์สวยงามเช่นนี้มาก่อน

 

          

 อุทยานแห่งชาติศรีลานนา

             จัดเป็นป่าต้นน้ำลำธารชั้นหนึ่งประกอบด้วยสัตว์ป่าและสภาพป่าธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ครอบคลุมพื้นที่ป่าแม่งัด ป่าแม่แตงและป่าเชียงดาว ในท้องที่อำเภอพร้าว อำเภอแม่แตงและอำเภอเชียงดาว รวมเนื้อที่ 652,000 ไร่


อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

            ป่าธรรมชาติที่สมบูรณ์บนภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน ครอบคลุมพื้นที่อำเภอแม่แตงจังหวัดเชียงใหม่และอำเภอปายจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นป่าต้นน้ำลำธาร ที่มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามและจุดชมวิวที่สามารถชมบรรยากาศและธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะทะเลหมอกในตอนเช้า

โป่งร้อน

            อยู่ในป่าสงวนแห่งชาติแม่ปาย สภาพธรรมชาติของโป่งร้อนเป็นบ่อน้ำร้อน พร้อมทั้งมีน้ำร้อนไหลเรื่อยๆทั่วบริเวณกว้าง บ่อน้ำร้อนแห่งนี้มีบ่อใหญ่2บ่อ นอกนั้นมีลักษณะเป็นน้ำผุดบางจุด ความร้อนของน้ำประมาณ 80 องศาเซลเซียส

น้ำตกหมอกฟ้า

            ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เดินทางไปตามถนนแม่มาลัย-ปาย กิโลเมตรที่ 19 เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่มีขนาดไม่ใหญ่มากแต่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีและมีบรรยากาศร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

 1. อำเภอแม่แตง เที่ยวแม่แตง แผนที่แม่แตง

  www.dooasia.com/tumbon/ap5006.shtml - แคช
  แนะนำข้อมูลท่องเที่ยวอำเภอแม่แตง ที่พัก ร้านอาหารอำเภอแม่แตง ... Dooasia ท่องเที่ยว แผนที่ของอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ สามารถคลิกที่แผนที่อำเภอแม่แตง .... ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก ...
 2.  

  แม่ฮ่องสอน เที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ทัวร์แม่ฮ่องสอน ปาย

  www.tourdoi.com/north/meahongson/index.html - แคช
  7 พ.ค. 2009 – สถานที่ท่องเที่ยว. เส้นทาง. อำเภอเมือง. อำเภอสบเมย. อำเภอแม่สะเรียง.อำเภอแม่ลาน้อย. อำเภอขุนยวม. อำเภอปางมะผ้า. อำเภอปาย. แผนที่จังหวัด · แผนที่ ...
 3.  

  แหล่งท่องเที่ยวอำเภอแม่แตง

  www.sri.cmu.ac.th/~localdevelop/index.php?... - แคช
  สถานที่ท่องเที่ยวในเขตตำบลสบเปิง .แม่แตง จ.เชียงใหม่. 1. ชื่อ น้ำตกหมอกฟ้า (MORK - FA WATERFALL). ประเภท แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ / ที่พัก. การบริการ บ้านพักแรม ...
 4.  
  108/1 Moo 9- T. Intakhin- A. Mae Tang- Ta Yaak Village- Chiang Dao
  จ.เชียงใหม่
  053 298 553

  The Elephant Training Center Chiang Dao

 5.  

  ร้าน "ข้าวแฝ่" ร้านอาหาร-กาแฟสด .แม่แตง

  www.tripchiangmai.com/chiangmaiboard/index.php?topic...0 - แคช
  7 ส.ค. 2010 – เคล้ากลิ่นกาแฟที่หอมละมุน จนอดแวะชิมไม่ได้ ผสมผสานความอบอุ่นที่พร้อมต้อนรับแขกแก้วเสมอ. มา .แม่แตง ผ่านไป อ.เชียงดาว หรือ จะไป อ.ปาย ..... แวะไป ...
 6.  

  แผนที่ อ.แม่แตง - จังหวัดเชียงใหม่

  chiangmaiprovince.com/maps/chiang-mai-thailand-163/ - แคช
  แผนที่อำเภอแม่แตง อำเภอแม่แตง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เดิมชื่อ ... เว็บไซต์จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์รวมข้อมูลด้านการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ...
 7.  

  แผนที่อำเภอแม่แตง - จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย

  chiangmaiprovince.com/prefecture/mae-taeng/mae-taeng-map/ - แคช
  เว็บไซต์จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์รวมข้อมูลด้านการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก รีสอร์ท... แผนที่อำเภอแม่แตง อำเภอแม่แตง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เดิมชื่อ ...
 8.  

  สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอแม่แตง :: แนะนำการท่องเที่ยวเชียงใหม่, ที่พัก ร้าน ...

  www.lannafood.com/travel_city6.php - แคช
  สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ :> "อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง". ตั้งอยู่บนเทือกเขาถนนธงชัย มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ...
 9.  

  แม่ฮ่องสอน แผนที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ปาย ที่พักปาย สถานที่ท่องเที่ยวอำเภอ ...

  www.moohin.com/034/ - แคช
  จังหวัดแม่ฮ่องสอนมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมายทั้งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและ ...1095 หรือที่เรียกโดยทั่วไปว่าเส้นทางสายแม่มาลัย-ปาย ตัดจากอำเภอแม่แตง ...
 10.  

  อำเภอ แม่แตง - ข้อมูลอำเภอ-สถานที่ท่องเที่ยว-ติดต่อราชการ

  www.amphoe.com/menu.php?mid=1&am=151&pv=13 - แคช
  ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว · เทศกาลสำคัญของอำเภอ ... ดูแผนที่อำเภอ คลิกที่นี่ ] ... ที่อยู่ที่ว่าการอำเภอ, เลขที่ 200 ม.2 ถนนเชียงใหม่ - ฝาง ต.สันมหาพน .แม่แตง. หมายเลขโทรศัพท์ ...
 11.  

  ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง - แผนที่ประเทศไทย

  siammap.info/thai/northern/chiang-mai.../thailand-maps-7576/ - แคช
  ศูนย์รวมข้อมูล แผนที่ประเทศไทย. หน้าแรก · ภาคเหนือ ... แผนที่ตำบลสบเปิง. ตำบลสบเปิงอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย ... แผนที่สถานที่ท่องเที่ยว : แผนที่ตลาดน้ำ ...