วัดในเชียงใหม่เย็นก๋าย เย็นใจ๋ แอ่วเจียงใหม่ เวียงพงค์ศูนย์ประสานงานและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

หัวข้อ :

สถานที่ท่องเที่ยว

หมู่บ้านเครื่องเงินวัวลาย
หมู่บ้านที่ผลิตเครื่องเงินที่มีชื่อเสียงมาก เพราะผลิตภัณฑ์ที่ทำมีความปราณีตและบรรจงเป็นอย่างมาก เช่น หีบบุหรี่ ช้อนส้อม ถาดผลไม้ สะหลุง เครื่องประดับต่าง ๆ เช่น สร้อยข้อมือ ศร้อยค
บ้าน100อัน1000อย่าง
จากเศษซากไม้ถูกนำมาแกะสลักทีละเล็กทีละน้อย รังสรรค์เป็นศิลปะไม้แกะสลัก 3 มิติแสนล้ำค่าสุดอัศจรรย์ ด้วยสองมือของศิลปินเอกแดนล้านนาที่สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นให้กลายเป็นอาชีพที่มั่นค
น้ำพุร้อนสันกำแพง
การอาบน้ำแร่/น้ำพุร้อน.... มนุษย์หลายเชื้อชาติในโลกมีความเชื่อมานานแล้วว่า การอาบน้ำแร่ร้อนจากน้ำพุร้อนจะทำให้สุขภาพดีขึ้นสามารถรักษาและบรรเทาอาการบางอย่างที่เป็นสาเหตุของโรคต่างๆ
กิ่วแม่ปาน
ป่าดิบเขาซึ่งมีบรรยากาศร่มครึ้ม มีแสงแดดส่องลงมาเพียงรำไรตามพื้นป่าเต็มไปด้วยเฟินหลากหลายชนิด มีมอสสีเขียวขึ้นคลุมตามโคนต้นไม้และบริเวณริมห้วยที่ชุมชื้น ทางจะเดินขึ้นเขาจนทะลุออกยั
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
สวนพฤกษศาสตร์ได้รับพระราชทานพระราชานุญาตจาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ให้ใช้ชื่อสวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้ว่า "สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์" สภาพโดยทั่วไปเป็นที
ล่องแก่ง ที่แก่งกื้ด
แก่งกื้ด สถานที่ท่องเที่ยวกิจกรรมทางน้ำแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่นิยมมากสำหรับชาวต่างชาติกับการมาล่องแก่งเรือยางกันที่นี่ สถานที่และบรรยากาศรอบๆห้อมล้อมด้วยธรรมชาติสวยงาม
วัดพระธาตุดอยคำ Doikham
เป็นวัดที่มีความสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ อายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่บริเวณดอยคำ ด้านหลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร
ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้
ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นแหล่งศึกษาเส้นทางธรรมชาติ การจัดเกษตรแบบยั่งยืน การเพาะเห็ด , เพาะเห็ดฟางในตะกร้า การเลี้ยงโคนม , สุกรพอเพีย
ไหว้พระ 9 วัดเสริมสิริมงคล
ในตัวเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีวัดมากมายที่ชาวเชียงใหม่ให้ความสำคัญ และมีวัดที่ผู้คนนิยมไปศักการะบูชามากมาย เราจึงขอยกบางวัดมาแนะนำแก่นักท่องเที่ยว
ไนท์บาซาร์ เชียงใหม่
ไนท์บาซาร์ เป็นแหล่งรวมสินค้าแหล่งใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่และมีมานานหลายสิบปีแล้ว สินค้าที่นำมาจำหน่ายส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่ระลึกและงานหัตถกรรมต่างๆ เช่น เครื่องประดับ เงิน ร่ม เครื่
ถนนคนเดินเชียงใหม่ (ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
ดังสวรรค์บนดินของนักชอปปิ้ง เมื่อถนนกลางเมืองเชียงใหม่ถูกเนรมิตให้เป็นถนนคนเดินทุกวันอาทิตย์ เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อหาสินค้า ชมการแสดงทางวัฒนธรรม และชิมอาหารพื้นเมืองกันได้อย่
กาดหลวง (ตลาดวโรรส) เชียงใหม่
ตลาดวโรรส (กาดหลวง) เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นตลาดเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนานมานับร้อยปี มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ขายของมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวของเครื่องใช้ เสื
ยี่เป็งเชียงใหม่
ขอเชิญร่วมสัมผัสความงดงาม แสงสีแห่งรัตติกาลประติมากรรมโคมไฟสีสันยี่เป็งเชียงใหม่ ณ ดินแดน นครที่เป็นที่สุดแห่งความสง่างามทางวัฒนธรรม ในงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2555
วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร
พระธาตุประจำปีเกิด ปีมะแม เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนา และประวัติศาสตร์ของเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สร้างขึ้น
ขุนช่างเคี่ยน
ขุนช่างเคี่ยน ซากุระดอย หรือนางพญาเสือโคร่ง ความสวยงามที่อยู่ใกล้เมืองเชียงใหม่
ร่มบ่อสร้าง สันกำแพง
"ร่มบ่อสร้าง" เป็นสินค้าที่สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดเชียงใหม่มาช้านานหลายชั่วอายุคนแล้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ เดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ส่วนใหญ่จะต้องแบ่งเวลาแวะเวียนไปที่อำเภอสั
วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร
เป็นวัดที่มีผู้ที่เกิดปีชวดนิยมมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล สังเกตได้จากบริเวณรอบๆ พระธาตุ จะมีตุ๊กตารูปหนูวางเรียงรายอยู่ นอกจากนี้วัดแห่งนี้ยังมีประเพณี การแห่ไม้ค้ำโพธิ์ ซึ่ง
เอกลักษณ์ล้านนา บ้านถวาย
" หมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP ต้นแบบของประเทศไทยกับความมีชื่อเสียงด้านงานศิลปหัตถกรรมไม้แกะสลัก และเป็นศูนย์รวมของสินค้าหัตถกรรมทุกแขนงทั่วประเทศ เป็นหมู่บ้านหัตถกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประ
บ้านแม่กลางหลวง
เปลี่ยนมุมมอง ออกนอกเมืองไปเที่ยวชุมชน... "ท่องเที่ยววิถีชุมชน เรียนรู้และเพลิดเพลินกับกิจกรรมแบบชุมชน"
กาดงัว ตลาดนัดใหญ่ที่สุดในประเทศ
"กาดงัว" เป็นสำเนียงล้านนา หมายถึง "ตลาดวัว" ที่ซื้อขายวัว-ควายของชาวไร่ชาวนาในอดีต เปิดเฉพาะวันวันเสาร์ ตีห้า ถึงบ่ายโมง ก่อตั้งขึ้นเมื่อตอนปี 2502 ปัจจุบันมีผู้คนเข้ามาจับจ่ายซ
ยอดดอยม่อนล้าน
ดอยม่อนล้าน ธรรมชาติแห่งขุนเขา สู่การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างยั่งยืน ยอดดอยที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอำเภอพร้าวได้ทั้งอำเภอ ในยามค่ำคืนนักท่องเที่ยวยังจะได
ผาช่อ Grand Canyon Thailand
"ผาช่อ" คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งที่มีชื่อเสียงของอุทยานแห่งชาติแม่วาง อยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลยางคราม อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ โดยหน้าผาแห่งนี้ถือว่าเป็นปรากฏการ
น้ำพุร้อนเทพพนม
สัมผัสไออุ่นจากความร้อนใต้พิภพที่ "บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม" ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติออบหลวง อยู่ในเขตป่าแม่แจ่ม ตำบลห่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดหวัดเชียงใหม่ โดยบ่อน้ำร้อนนั้นอยู่ห่างจ
เจดีย์แก้ววัดท่าตอน
วัดท่าตอน เป็นวัดประจำอำเภอ ตั้งอยู่ที่บ้านท่าตอน ตำบลท่าตอน เป็นวัดที่มีทิวทัศน์งดงาม อยู่บนไหล่เขาเรียงรายด้วยศาสนวัตถุสิ่งก่อสร้าง มีพื้นที่ทอดยาวตามไหล่เขาเป็นชั้น ๆ รวม 9 ชั้น
ป่าสนและดงดอย
ตื่นตาทัศนียภาพงาม 360 องศา ที่ม่อนอังเกตุ บริเวณยอดเขามีลมพัดแรงเสียดสีกับต้นสน และต้นไม้ เสียงดังหวีดหวิว ตอนเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตก และสัมผัสกับอากาศที่หนาวเหน็บในฤดูหนาว แล
บ้านแม่กำปอง
ธรรมชาติมากล้น ผู้คนน้ำใจดี มากมีดอกเอื้องดิน สู่ถิ่นเมี่ยงชาและกาแฟ มียาแท้สมุนไพร ชื่นฉ่ำใจน้ำตกเย็น เห็นวิวทิวเขาสวย ร่มรื่นด้วยสวนสนบนม่อนล้า
ปางช้างแม่สา
ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก ใช้เวลาขับรถจากตัวเมืองมาถึงปางช้างภายในเวลาประมาณ 20 นาที โดยคุณสามารถสัมผัสได้กับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของสองข้างทางไปจนถึงปางช้างแม่สา
ดอยม่อนจอง
ยอดดอยที่สูงติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศไทย สัมผัสกับอากาศอันแสนบริสุทธิ์ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำปิง เป็นที่อยู่อาศัยของสัตนว์ป่าสงวนมากมาย พันธุ์ไม้หลากหลาย นกสวยงามนาน
บ่อน้ำพุร้อนฝาง
ขุมพลังธรรมชาติใต้พิภพ ที่ได้ปลดปล่อยโพยพุ่งออกมาเป็นน้ำพุร้อน ด้วยอุณหภูมิของน้ำร้อนในแต่ละบ่อตั้งแต่ 30-80 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งกิจกรรมก
ทะเลสาบดอยเต่า
นั่งเรือชมทิวทัศน์และรับบรรยากาศในทะเลสาบดอยเต่า แพกลางน้ำ พักค้างคืน ตกปลา นอนเล่น หรือจะนั่งคุยกับเพื่อนฝูง สั่งอาหารที่ทำจากปลาสดๆ มารับประทาน คงมีความสุขไม่น้อยเลยที
ทิวลิปบานที่ดอยผาแดง
จาก ดอยอ่างขาง มาประมาณ 20 กิโลเมตร จะเห็นจุดชมวิวริมเส้นทาง เหมาะแก่การจอดพักรถ มีบริการห้องน้ำ และสามารถชมทิวทัศน์ดอยผาแดง และซื้อหาอาหาร สินค้าชุมชนมากมายซึ่งนำมาจำห
เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล
ทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ เป็นสถานที่พักผ่อน มีแพพักลอยน้ำให้บริการ เป็นแหล่งดูนก แหล่งชมปลาที่มีปลาหลายชนิด ทั้งที่มีอยู่ตามธรรมชาติและที่เพาะเลี้ยงในอ่างเก็
น้ำตกวชิรธาร
ความงดงามแห่งสายน้ำ ที่ตกดิ่งลงจากผา สูง 750 เมตร ลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ทำให้มีละอองน้ำจะสาดกระเซ็นไปทั่วบริเวณ ทำให้รู้สึกได้ถึงความเย็นและชุ่มชื้น
ถ้ำเชียงดาว
ตื่นตาตื่นใจกับปรากฏการณ์ของหินงอกหินย้อย รูปร่างต่างๆเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ซึ่งมีความยาวมากบางแห่งเป็นซอกหลืบ เมื่อฉายไฟ จะมีประกายระยิบระยับ สามารถจินตนาการเป็นรูปต่างๆได้มากมาย
สวนพฤษศาสตร์ทวีชล
สวนพฤษศาสตร์ทวีชล เป็นสถานที่ที่รวบรวมพันธุ์ไม้นานาชนิด เช่น ปาล์ม กระบองเพ็ดฯลฯ สวนสัตว์ สิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนอย่างเพลิดเพลิน
โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์
ป่าสนและสายหมอกที่โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลบ้านจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอที่ ๘๗๘ ของประเทศไทย
โปร่งเดือดบำเป๋
อบอุ่นกลิ่นไอดิน และสัมผัสธรรมชาติ อันเป็นผลของการแต่งแต้มตามธรรมชาติ ที่โปร่งเดือดบำเป๋
น้ำพุเจ็ดสี
น้ำแร่ ที่มีแคลเซียมคาร์บอเนต พุ่งขึ้นมาจากพื้นดิน แล้วไหลเป็นลำธาร รวมตัวกันเป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีพื้นดินที่ใต้ลำธารแข็งสีขาวเป็น สามารถเดินไปตามหินและพื้นดินที่เป็
สูงสุดแดนสยาม
ภูเขาที่มียอดสูงที่สุดแห่งประเทศไทย ธรรมชาติ พรรณไม้นานา น้ำค้างแข็ง ทะเลหมอก และอากาศที่หนาวเย็น ชวนให้นักท่องเที่ยวอยากไปสัมผัสบรรยากาศ
วัดยางหลวง Unseen CM
ความงดงามมหัศจรรย์ที่ไม่ควรพลาดไปสัมผัสความงดงามแห่งความสงบเย็น นี้ก็คือ ภาพเงาสะท้อนพระวิหารกลับหัว ที่มองเห็นได้จากพระอุโบสถ ซึ่งสร้างได้ระดับความหักเหของแสงอย่างลงตัว
เวียงกุมกาม Unseen CM.
เวียงกุมกาม เมืองโบราณที่ถูกฝังอยู่ใต้พื้นดิน ด้วยตะกอนของน้ำที่ไหลมาท่วมครั้งใหญ่ในสมัยโบราน เมื่อถึงกาลเวลาแห่งการค้มพบ เรื่องราวของเมืองแห่งนี้ได้นำมาเปิดเผย แสดง
ภูเขาหินจูบกัน Unseen CM.
ออบหลวง ภูเขาหินที่ยิ่งใหญ่ มีร่องรอยของอารยธรรมของมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ รอบบริเวณมีพันธุ์พืชหลากหลายชนิด มีความงดงามทุกฤดูกาล ระหว่างภูเขาหิน มีแม่น้ำสายหนึ่งไหลผ่าน กั
ดอยม่อนแจ่ม
รอบเขาที่มีวิวสวย ๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และบริเวณใกล้ ๆ ม่อนแจ่ม จะเป็นที่ตั้งของ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ภายในมีแปลงผักและงานวิจัยผักเมืองหนาว เช่น อาติโช๊ค, แปลงสมุนไพ
วัดพระธาตุจอมทอง
พระธาตุจอมทองนี้มีความพิเศษกว่าพระธาตุทุกองค์ คือ พระบรมธาตุเพียงแห่งเดียวที่สามารถสักการะและสรงน้ำได้โดยตรงและเห็นองค์พระบรมสารีริกธาตุได้ พุทธศาสนิกชนชาวไทยนิยมมาบูชาสักการะ ว
ม้าเทวดา Unseen CM.
เคลื่อนที่ได้คล่องแคลว ว่องไว ปราดเปรียว อาศัยอยู่บนภูเขาสูง ดอยม่อนจอง ดอยสูงที่แนวหน้าผา ประดุจเป็นป้อมปราการทางธรรมชาติ ให้ใช้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและหลบภัยได้เป็นอย่างดี ใค
เกาะบนทะเลเมฆ Unseen CM.
ความเป็นสุดยอดแห่งขุนเขาดงดอย ในวันที่มีไอหมอก อิ่มเต็มท้องฟ้า เหนือทะเลเมฆที่สวยที่สุดแห่งนี้มีมุมมองหนึ่ง ที่เราจะเห็นยอดภูผาดันเมฆขึ้นมาตั้งตระหง่าน เป็นเกาะทะ
กุหลาบขาวหิมาลัย Unseen CM.
เป็นดอกไม้สีขาวที่เบ่งบานบนภูเขาสูง ลักษณะมีกลีบสีขาวอมชมพูบอบบาง กำเนิดอยู่บนยอดเขาหินปูนสูง ประมาณ 2,100 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีถิ่นกำเนิดเดิม คือ บนเทือกเขาหิมาลัย แต่เบ่งบาน
เวียงท่ากาน...เมืองโบราณพันปี
"เวียงท่ากาน" นามนี้เพิ่งเป็นที่รู้จักกันเมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น บางท่านอาจจะคุ้นเคยกับเวียงกุมกามซึ่งเป็นเมืองเก่าของเมืองเชียงใหม่ แต่เวียงท่ากานที่ค้นพบนี้เ
กิโลเมตร กม.9 สายฮอด-แม่สะเรียง
ช่วงหน้าร้อนสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวกันส่วนใหญ่แล้ว ไม่แคล้วจะเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกเย็นกับร่างกาย ส่วนมากก็จะเป็นบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติและสายน้ำ กิโลเม